Hiện nay, trên thị trường có cung cấp màng bọc thực phẩm là một dụng cụ hữu ích giúp chúng ta bảo quản thực phẩm rất tốt. Giá cả phải chăng nhưng đem lại rất nhiều công dụng cho cuộc sống hàng ngày, màng bọc thực phẩm hiện là một sản phẩm tiện lợi không thể thiếu trong căn bếp nhà hàng, gia đình.....
Sự tiện lợi và hiệu quả của sản phẩm này đã được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, việc lựa chọn loại màng bọc thực phẩm phù hợp là vô cùng quan trọng. Hãy cùng Bao Bì An Hòa khám phá các loại màng bọc thực phẩm phổ biến trên thị trường và những lợi ích mà chúng mang lại cho việc bảo quản thực phẩm trong cuộc sống hàng ngày.
Có những loại màng thực phẩm nào phổ biến trên thị trường hiện nay?
Hiện nay trên thị trường có 2 loại màng bọc thực phẩm chính đó là:
-
Màng bọc thực phẩm PE
Loại màng được sản xuất bằng chất liệu nhựa PE. Loại nhựa có tên đầy đủ là Polyethylen (Tiếng Anh là: polyethylene hay polyethene). Đây là một loại nhựa nhiệt dẻo, có nhiều tính ứng dụng. Bản chất nhựa PE có màu trắng, trong, không dẫn điện, không dẫn nhiệt, không thấm nước. Khả năng chịu nhiệt lên đến 120 độ C.
Màng bọc thực phẩm nhựa PE sản xuất kết hợp giữa hạt nhựa PE và các chất phụ gia khác. Tỷ lệ thêm các chất phụ gia được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc điểm của màng nhựa PE là: có độ trong suốt cao, mềm dẻo, dính tay khi tiếp xúc, dễ bóc tách các lớp với nhau, có độ dai khi kéo giãn; đốt dễ cháy, khi cháy có mùi như mùi nến.
-
Màng bọc thực phẩm PVC
Màng bọc này được sản xuất bằng chất liệu nhựa PVC. Chất liệu có tên đầy đủ là Polyvinylchloride (poly (vinyl chloride)). Một loại nhựa nhiệt dẻo được tạo thành từ phản ứng trùng hợp vinylchloride. PVC có dạng bột màu trắng hoặc màu vàng nhạt. Bản chất cách điện và chống thấm nước tốt. Có khả năng chịu nhiệt.
Ngoài chất liệu nhựa PVC, khi sản xuất màng bọc thực phẩm PVC còn cho thêm các chất phụ gia khác để tăng tính năng sản phẩm. Màng bọc PVC gồm 2 loại là: màng DEHA và DEHP. Đặc điểm nhận dạng: có độ trong màu vàng nhạt, mềm dẻo, dính tay, ít dai khi kéo giãn; đốt cháy trên lửa trực tiếp, khi cháy có mùi hăng.
Các phân biệt màng bọc thực phẩm PE & PVC
-
Màng PVC:
Có màu trắng ngà/hoặc vàng nhạt và ít dai khi kéo dãn; sờ có cảm giác dính tay, khó tách các lớp màng bọc khi chúng tiếp xúc trực tiếp với nhau; khó cháy, chỉ cháy khi đốt trực tiếp bằng lửa và có mùi hắc.
-
Màng PE:
Có màu trắng, trong suốt, dai khi kéo dãn; khi sờ và sản phẩm ít dính tay, dễ dàng tách các lớp màng bọc khi chúng tiếp xúc trực tiếp với nhau; dễ bị đốt cháy bằng lửa và cháy rất nhanh, không tắt và hầu như không tạo ra mùi khi cháy.
Màng bọc thực phẩm bằng PVC và bằng PE loại nào tốt?
Do đặc tính cấu tạo của nhựa PVC là một loại nhựa cứng và có màu hơi đục nên khi chế tạo màng bọc PVC, các nhà sản xuất phải sử dụng thêm các chất phụ gia DEHA (Di-ethylhexyl adipate) hoặc DEHP (Di-ethylhexyl phthalate) để làm mềm và trong suốt màng bọc. Trong khi đó thì màng PE lại sẵn có những đặc tính dẻo và trong suốt nên không cần thêm chất phụ gia khi sản xuất.
Việc bổ sung thêm những chất phụ gia vào việc sản xuất màng bọc sẽ có nguy cơ phát tán chất có hại vào trong các thực phẩm sử dụng hàng ngày. Nguy cơ này sẽ gia tăng nếu nó gặp môi trường thích hợp như acid, kiềm hay nhiệt độ cao. Các chất DEHA, DEHP thôi nhiễm vào thực phẩm sẽ tác động đến hệ thống nội tiết làm phát triển sớm ở trẻ em gái và ảnh hưởng đến sinh sản ở trẻ em trai.
Vì vậy sử dụng màng bọc thực phẩm làm từ nhựa PE sẽ an toàn hơn so với PVC
Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng thì cả hai loại đều sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Để sử dụng màng bọc đúng cách thì bạn cần nhớ những lưu ý sau:
- Không được sử dụng màng ni lông trong lò vi sóng
- Không nên bọc những loại đồ ăn có nhiều dầu mỡ
- Tránh bọc màng quá sát vào thực phẩm chín
- Nến sử dụng các loại màng bọc mới, chính hãng
Bao bì An Hòa | Địa chỉ sản xuất & phân phối màng bọc thực phẩm PE giá tốt nhất?
Trên thị trường cạnh tranh khóc liệt hiện nay, màng bọc thực phẩm PE được sản xuất từ nhiều đơn vị khác nhau. Trong số đó, Bao Bì An Hòa đứng vững là một trong những địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
Chúng tôi tự hào là nhà sản xuất hàng đầu với công nghệ thổi màng hiện đại và tiên tiến. Sản phẩm của chúng tôi được sản xuất theo tiêu chuẩn Quốc tế, đảm bảo đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn FSSC 22000. Điều này đảm bảo rằng mỗi tờ màng bọc thực phẩm mang dấu ấn của Bao Bì An Hòa không chỉ đáp ứng được yêu cầu về chất lượng tiêu dùng trong nước mà còn có thể xuất khẩu đi nhiều quốc gia trên thế giới.
Đến với chúng tôi, bạn sẽ được đảm bảo sự chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng hàng đầu. Bao Bì An Hòa cam kết mang lại giải pháp bảo quản thực phẩm tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - XUẤT NHẬP KHẨU AN HÒA
- Văn Phòng : 293 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Thành, Tân Phú, TPHCM
- Xưởng Sản Xuất: 121 Hương Lộ 2, Ấp Bầu Sim, Xã Tân Thông Hội, Củ Chi, TPHCM
- Hotline: 0903.882.506 (Anh Hòa)
0919.095.748 (Anh Hưng)
0978.856.369 (Chị Xuân)
- Kinh doanh: (028) 54393488
- Gmail : baobianhoa20@gmail.com
- Website: baobianhoa.com.vn